Quả bóng đá cũ – Sự phát triển của Quả bóng đá

Những quả bóng đá cũ đã được sử dụng trong thời kỳ đầu phát hiện ra môn thể thao bóng đá. Quả bóng được làm tương tự như kích thước của bàng quang của lợn. Do có kích thước và hình thức không đều nên quả bóng khá khó kiểm soát. Người chơi dù khéo léo đến đâu cũng dẫn đến những hướng đi không mong muốn vì hình dạng bất thường của nó.

Vì tình trạng bóng này, Charles Goodyear quyết định tạo ra một đường bóng tốt hơn nhiều để giải quyết vấn đề bóng sớm. Charles đã chế tạo quả bóng được cấp bằng sáng chế đầu tiên làm bằng cao su vào năm 1855 được lưu hóa để tạo thành hình dạng theo yêu cầu. Quả bóng này hiện được trưng bày tại National Soccer Hall of Fame.

Trong suốt năm 1863, Hiệp hội bóng đá Anh đã tập hợp và tạo ra Luật của trò chơi nhưng không có quy tắc tiêu chuẩn nào về việc mô tả trái bóng. Năm 1872, hiệp hội quyết định đưa kích thước và hình dạng chính thức của quả bóng vào sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp.

Các quy tắc nêu rõ quả bóng phải có arsenal đấu với liverpool hình cầu và có chu vi từ 27 đến 28 inch. Quả bóng phải được làm bằng da hoặc các vật liệu khác được hiệp hội chấp thuận. Quy tắc này không bị thay đổi và vẫn được giữ nguyên với Luật của FIFA và được sử dụng cho đến tận ngày nay.